Get Adobe Flash player

ABA2019

Bài viết

Giám sát đặc biệt nhóm hàng xuất khẩu tăng đột biến

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh cần phải xác định ngay các nhóm mặt hàng tăng trưởng nóng vào các thị trường trọng điểm để có cơ chế giám sát đặc biệt, nhằm chống gian lận xuất xứ, gian lận thương mại. Một số nhóm hàng mà Bộ trưởng lưu ý như: Đồ gỗ, dệt may, thuỷ sản, thép…

Xem thêm:  Giám sát đặc biệt nhóm hàng xuất khẩu tăng đột biến

Hàng xuất khẩu, chất lượng giữ vai trò quyết định

Kể từ khi các doanh nghiệp (DN) chế biến cá tra thực hiện nghiêm quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đưa mức giới hạn thấp nhất đối với hàm lượng ẩm trên sản phẩm fillet cá tra là 86% và hàm lượng mạ băng là 20% thì số lượng các container cá tra xuất khẩu bị trả về đã hạn chế đến mức thấp nhất. Điều này cho thấy, đối với hàng xuất khẩu, chất lượng luôn giữ vai trò quyết định.

Xem thêm:  Hàng xuất khẩu, chất lượng giữ vai trò quyết định

Xuất khẩu lao động 2019: Rộng cửa thị trường Đông Âu

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu đưa được 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2019. Lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn những thị trường minh bạch, chất lượng, thu nhập cao.

Xem thêm:  Xuất khẩu lao động 2019: Rộng cửa thị trường Đông Âu

Liên kết và chế biến là chìa khóa của tăng trưởng xuất khẩu nông sản

Doanh nghiệp là đầu tàu, thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với chế biến hướng tới mục tiêu kim ngạch xuất khẩu nông sản 43 tỉ USD trong năm 2019.

Vượt qua hàng loạt rào cản kỹ thuật, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường xuất khẩu như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu (EU), kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp năm 2018 đạt dấu mốc kỷ lục với 40,2 tỉ USD, tăng trưởng 3,1%, tiếp tục khẳng định uy tín và chất lượng nông sản Việt Nam - một trong những cường quốc xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

lien ket va che bien la chia khoa cua tang truong xuat khau nong san hinh 1

Xem thêm:  Liên kết và chế biến là chìa khóa của tăng trưởng xuất khẩu nông sản

Sẵn sàng cho Hội nghị xúc tiến đầu tư An Giang 2018

Cùng với trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 32.000 tỷ đồng, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) An Giang 2018 sắp tới, các doanh nghiệp cam kết đầu tư với tổng vốn hơn 100.000 tỷ đồng. Hội nghị là dịp để giới thiệu, quảng bá, thu hút thêm nhiều dự án đầu tư lớn vào An Giang nên công tác chuẩn bị đòi hỏi phải khẩn trương, chu đáo, đạt hiệu quả cao.

Xem thêm:  Sẵn sàng cho Hội nghị xúc tiến đầu tư An Giang 2018

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

11614515
Hôm nay
Tất cả
7570
11614515