Get Adobe Flash player

ABA2019

Đẩy mạnh công tác kết nối giao thương

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp An Giang phát triển thị trường, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh đã tích cực thực hiện công tác kết nối giao thương với nhiều hoạt động sôi nổi. Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp An Giang kết nối với các đối tác trong, ngoài nước.

Đẩy mạnh các hoạt động kết nối giao thương

Năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh đã phối hợp với các địa phương, sở, ban, ngành thực hiện nhiều hội chợ thương mại mang đến hiệu quả tích cực. Trong đó, nổi bật là Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên với quy mô trên 350 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia. Số lượng khách tham quan mua sắm đạt trên 150.000 người, trong đó khách đến từ Campuchia khoảng 20.000 người. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức thành công Hội chợ biên giới Cửa khẩu Khánh Bình An Phú - An Giang 2018 từ ngày 12-4 đến 19-4-2018, với quy mô 150 gian hàng của các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh phục vụ nhu cầu người dân biên giới. Hội chợ đã thu hút 40.000 lượt khách tham quan, trong đó khách Campuchia chiếm khoảng 4.000 lượt.

Để các doanh nghiệp có thể phát triển tốt thị trường trong nước, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tích cực tham gia xúc tiến thị trường, kết nối giao thương thông qua các hội chợ, hội nghị, diễn đàn tại: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, TP. Đà Nẵng, Kiên Giang... để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp trong tỉnh. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức 3 kỳ kết nối giao thương B2B giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của An Giang (26 lượt doanh nghiệp tham gia) với các công ty phân phối tại TP. Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh như: Rudimark, Vinafood, Diệp Khang Phát. Qua đó, bước đầu đưa được sản phẩm của 5 doanh nghiệp vào hệ thống siêu thị mini tại TP. Hồ Chí Minh và kết nối 11 doanh nghiệp, đơn vị tiến tới trao đổi hợp tác.

Bên cạnh việc tổ chức hội chợ, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư còn tổ chức đoàn khảo sát, làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào để các doanh nghiệp An Giang có định hướng phát triển thị trường tại đây. Đặc biệt, còn có hoạt động kết nối giao thương với các đối tác đến từ Trung Quốc để hướng đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản. Ngoài ra, đơn vị còn kết nối để doanh nghiệp An Giang tham gia các hội chợ quốc tế tổ chức trong nước, như: Hội chợ Foodexpo 2018 từ ngày 14-11 đến 17-11-2018 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt  - Trung tại Lạng Sơn từ ngày 1-11 đến 9-11-2018.

Về hoạt động xúc tiến xuất khẩu, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã mua thông tin cơ hội giao thương cung cấp doanh nghiệp, hợp tác xã xuất khẩu của tỉnh. Đến nay, đã cung cấp 96 đơn hàng gạo, 28 đơn hàng cá, 28 đơn hàng ớt và gừng theo nhu cầu đối tác. Đối với thị trường Nhật Bản, đơn vị đã kết hợp với Công ty Brain Works thông tin đến các doanh nghiệp về chương trình khảo sát, lập danh sách doanh nghiệp Việt Nam để kết nối với doanh nghiệp tại Tokyo (Nhật Bản). Hiện nay, đã xúc tiến mặt hàng xoài cát Hòa Lộc, xoài 3 màu và xoài keo đạt chuẩn VietGap của tỉnh với doanh nghiệp Hà Nội để xúc tiến đưa hàng sang Nhật Bản.

Với những kết quả đạt được, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ đẩy mạnh hoạt động kết nối giao thương thời điểm cuối năm. Đơn vị tiếp tục hỗ trợ kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác cho thị trường Tết Nguyên đán với các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, tập trung cho mặt hàng nấm linh chi, rượu đinh lăng, lạp xưởng bò... Đồng thời, tham gia Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản - Mekong do VCCI phối hợp Trung tâm Xúc tiến các tỉnh ĐBSCL tổ chức. Đặc biệt, đơn vị còn kết nối 20 doanh nghiệp Nhật Bản đến làm việc với UBND tỉnh và doanh nghiệp An Giang nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các hội chợ thường niên, tham gia hội chợ triển lãm, phiên chợ trong, ngoài nước. Tích cực tổ chức kết nối doanh nghiệp, tổ chức đoàn ra, tiếp đón đoàn vào nhằm giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp An Giang.

Theo AGO

lich-cup-dien

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

10065862
Hôm nay
Tất cả
8700
10065862