Get Adobe Flash player

2017

Xuất khẩu - học cách chơi với “người khổng lồ”

XK đã đến ngưỡng về lượng, do vậy đã đến lúc các DN phải tìm cách tham gia vào một "mắt xích" của chuỗi giá cung ứng toàn cầu. Để tham gia vào chuỗi này giúp tăng thêm giá trị gia tăng, DN Việt Nam cần có khát vọng chơi với người lớn nhất, giỏi nhất, khó tính nhất.

Chính thức bỏ chế độ cấp phép nhập khẩu tự động phân bón

Chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số mặt hàng phân bón sẽ chính thức được bãi bỏ từ ngày 13/7. Như vậy, doanh nghiệp nhập khẩu phân bón đã được cởi trói theo đúng tinh thần của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Xem thêm: Chính thức bỏ chế độ cấp phép nhập khẩu tự động phân bón

Nâng cao chất lượng cá tra để xuất khẩu

“Nâng cao chất lượng cá tra để xuất khẩu là điều rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, bởi hơn 10 năm qua, kim ngạch xuất khẩu đối với ngành hàng này không vượt qua 1,8 tỷ USD/năm, trong khi đây là sản phẩm Việt Nam đang giữ vị thế số 1. Muốn đẩy mạnh xuất khẩu, chúng ta phải có con giống khỏe, tỷ lệ mạ băng trên sản phẩm file không vượt quá 20%...” - ông Trần Công Lập, ngư dân xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên) đề xuất.

Xem thêm: Nâng cao chất lượng cá tra để xuất khẩu

Thúc đẩy DN Việt tham gia hệ thống phân phối nước ngoài

Dù có nhiều kết quả khả quan, nhưng theo đánh giá chung của các chuyên gia, việc tiếp cận các hệ thống phân phối nước ngoài của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn còn gặp những khó khăn nhất định, bởi muốn đưa hàng vào hệ thống hiện đại đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa luôn ổn định.

Xem thêm:  Thúc đẩy DN Việt tham gia hệ thống phân phối nước ngoài

Hợp tác sản xuất cá tra bền vững

 Những đúc kết sau 4 năm triển khai dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững tại Việt Nam” như lối mở cho bài toán cá tra tại An Giang. Bên cạnh tăng hiệu quả cho hộ nuôi, nhà máy sản xuất, dự án còn giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, thúc đẩy sản xuất cá tra có trách nhiệm hơn...

Xem thêm: Hợp tác sản xuất cá tra bền vững

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

5266365
Hôm nay
Tất cả
94
5266365