Get Adobe Flash player

2017

Infographics: Một số thị trường nhập siêu và xuất siêu với Việt Nam trong 2 tháng năm 2017

Trong 2 tháng đầu năm 2017, Việt Nam chủ yếu có nhập siêu trong xuất nhập khẩu với các quốc gia và vùng lãnh thổ như:  Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan… Trong khi đó,Việt Nam có xuất siêu sang các thị trường sau: Hoa Kỳ, Hà Lan, Hồng Kông, Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất.

Xem thêm: Infographics: Một số thị trường nhập siêu và xuất siêu với Việt Nam trong 2 tháng năm 2017

Ngành điều: Khuyến khích chế biến sâu, xuất khẩu bền vững

Để giữ vững ngôi vị hàng đầu thế giới trong chế biến và xuất khẩu mặt hàng điều, Hiệp hội điều Việt Nam (Vinacas) tiếp tục đồng hành cùng các DN, khuyến khích chế biến sâu, sản xuất sạch hơn, phát triển thị trường nội địa, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Xem thêm:  Ngành điều: Khuyến khích chế biến sâu, xuất khẩu bền vững 

Gỡ "khó" cho XK cá da trơn

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) đã có văn bản đề nghị Mỹ công nhận tương đương cho sản phẩm cá da trơn của Việt Nam. 

Xuất khẩu sang Trung Quốc: Gió đã đảo chiều?

XK của Việt Nam sang Trung Quốc trong năm 2016 đã có bước chuyển đáng kể khi tăng trưởng trên 30%. Dù là dấu hiệu tích cực song chưa thể khẳng định đây sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

Xuất khẩu cà phê: Giảm lượng, tăng giá

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2 tháng đầu năm 2017, XK cà phê  tuy giảm về lượng (7,3%) nhưng lại tăng về giá trị (22,3%) so với cùng kỳ năm 2016. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Việt Nam ký các Hiệp định thương mại tự do với EU, Liên minh Kinh tế Á - Âu, Hàn Quốc… sẽ tạo cơ hội cho việc xuất khẩu cà phê trong những năm tới.

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

5036726
Hôm nay
Tất cả
3973
5036726

Sản phẩm đặc trưng