Get Adobe Flash player

2017

Đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục

Ngày 1/6, Nikkei công bố báo cáo về chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI), cho thấy các điều kiện kinh doanh sản xuất của Việt Nam tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ.

Xem thêm:  Đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục

Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng gần 10%

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 5 ước đạt 3,2 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 5 tháng đầu năm 2018 đạt 15,6 tỷ USD, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2017.

Xem thêm:  Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng gần 10%

Thu nhập cao từ ếch Thái Lan

Hiện nay, giá ếch Thái Lan đang ở mức từ 33.000-37.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2018 đến nay nên nhiều hộ nuôi ếch ở xã Vĩnh Nhuận (Châu Thành, An Giang) vô cùng phấn khởi.

Xem thêm: Thu nhập cao từ ếch Thái Lan

Đưa xoài 3 màu vào thị trường khó tính

Với đặc tính dễ trồng, năng suất cao, thời gian bảo quản lâu, khi áp dụng kỹ thuật canh tác an toàn, xoài 3 màu (còn gọi là xoài Đài Loan) có nhiều cơ hội xâm nhập vào các thị trường khó tính nhưng giá trị cao như: Úc, Mỹ, Hàn Quốc… Qua đó, hạn chế rủi ro khi bớt lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Xem thêm:  Đưa xoài 3 màu vào thị trường khó tính

Giá gạo xuất khẩu cao tạo lợi thế cho doanh nghiệp và nông dân

Giá xuất khẩu (XK) bình quân chung cho các thị trường trong 4 tháng của năm 2018 là 503 USD/tấn, được xem là giá XK cao trong vòng 9 năm qua của các doanh nghiệp (DN) XK gạo trong tỉnh. Nếu mức giá này tiếp tục được duy trì thì đây là lợi thế cho cả DN lẫn nông dân (ND).

Xem thêm:  Giá gạo xuất khẩu cao tạo lợi thế cho doanh nghiệp và nông dân

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7090636
Hôm nay
Tất cả
6466
7090636