Get Adobe Flash player

2017

Nông dân làm du lịch miệt vườn

Với những mô hình kinh tế bình dị ở nông thôn như: vườn cây, ao cá, rẫy mía, ruộng ấu… nhưng lại có sức hút đặc biệt với những người yêu thích thiên nhiên. Khám phá miền quê, thưởng thức đặc sản ngay tại vườn của nông dân (ND) là một thú vui mới mẻ với dân thành thị. Bản thân ND cũng được lợi nhiều thứ khi tham gia loại hình du lịch (DL) này.

Nông dân làm du lịch miệt vườn

Xem thêm:  Nông dân làm du lịch miệt vườn

Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer

Các giá trị văn hóa (VH), đời sống, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer nếu được khai thác tốt, có thể trở thành những sản phẩm du lịch (DL) VH đặc trưng, hấp dẫn khách DL trong và ngoài nước đến với địa phương.

Xem thêm:  Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer

Nâng cao ý thức du khách khi tham quan núi Cấm

Là điểm du lịch (DL) nổi tiếng của tỉnh, núi Cấm đón hàng triệu lượt khách mỗi năm, do đó áp lực về vệ sinh môi trường (VSMT) ở khu vực này khá lớn. Hiện nay, cơ quan quản lý đã đẩy mạnh tuyên truyền giữ gìn VSMT nhằm nâng cao nhận thức của du khách khi đến với “nóc nhà miền Tây”.

Xem thêm:  Nâng cao ý thức du khách khi tham quan núi Cấm

Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa

Vĩnh Hòa tự (tọa lạc xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn) - ngôi chùa nhỏ, nép mình khiêm nhu ở vùng quê bình dị. Ngôi chùa được thành lập cách đây hơn 100 năm theo kiến trúc kiểu chữ “Quốc” truyền thống, có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Viếng chùa Vĩnh Hòa dù bất cứ thời khắc nào, phật tử đều có thể tìm được sự bình yên, thư thái trong tâm hồn.

Xem thêm:  Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa

Chuyện về ông Hổ ở xứ cù lao

Dù có địa danh hành chính là xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên), nhưng tên gọi Cù lao ông Hổ được người dân trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Gắn liền với địa danh này là những câu chuyện xưa kể về nghĩa tình giữa người và hổ, được bà con địa phương lưu giữ và truyền miệng cho đến nay…

Xem thêm: Chuyện về ông Hổ ở xứ cù lao

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7363837
Hôm nay
Tất cả
1932
7363837