Get Adobe Flash player

2017

Tiến tới hình thành trung tâm giống cá tra

Dự báo thị trường xuất khẩu cá tra khả quan, giá cá tra duy trì ở mức ổn định là động lực thúc đẩy các hộ dân, doanh nghiệp thả nuôi cá tra thương phẩm trong vùng quy hoạch, kéo theo nhu cầu giống cá tra có chất lượng tăng cao. Đây là điều kiện thuận lợi để An Giang đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm cung ứng giống cá tra cho cả vùng ĐBSCL.

Xem thêm: Tiến tới hình thành trung tâm giống cá tra

“Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị

Một trong những “mắt xích” quan trọng giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp hiện nay là phát triển các hợp tác xã theo mô hình gắn với chuỗi giá trị. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng các hợp tác xã này rất cần sự hỗ trợ chính sách từ Nhà nước về vốn, nguồn nhân lực cho tới hành lang pháp lý.

Xem thêm:  “Nuôi dưỡng” hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị 

Phát triển sản xuất lớn ở Tri Tôn

“Với lợi thế đất đai tập trung, huyện Tri Tôn đã thu hút được một số doanh nghiệp (DN) đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng giá trị trên cùng diện tích. Địa phương cần quy hoạch lại sản xuất, tranh thủ làm việc với các ngành để tạo quỹ đất thu hút đầu tư, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt gợi ý sau chuyến khảo sát tại Tri Tôn.

Xem thêm: Phát triển sản xuất lớn ở Tri Tôn

Thủ tướng chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển KTXH

Để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017.

Xem thêm:  Thủ tướng chỉ đạo các địa phương thực hiện giải pháp phát triển KTXH

Sôi động thị trường đồ dùng học tập trước năm học mới

Đầu tháng 8 bắt đầu thời điểm nhộn nhịp nhất của thị trường mua sắm sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập của học sinh.

Xem thêm:  Sôi động thị trường đồ dùng học tập trước năm học mới

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

5501884
Hôm nay
Tất cả
1998
5501884