Get Adobe Flash player

2017

Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực

Hà Tĩnh phấn đấu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bao trùm, mọi người dân đều được hưởng lợi từ phát triển kinh tế, không ai bị bỏ lại phía sau; tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực trong xã hội, chú trọng thu hút đầu tư từ khu vực ngoài nhà nước.

Xem thêm:  Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, huy động tối đa các nguồn lực

Thu nhập ổn định nhờ trồng cà na Thái

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nông dân xã Định Thành (Thoại Sơn) đã mạnh dạn chuyển đổi sang nhiều mô hình cây ăn trái mang lại hiệu quả như: bưởi, xoài, mãng cầu Xiêm, ổi lê... Riêng gia đình bà Ngô Thị Hai (66 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa) chọn cây cà na Thái để phát triển kinh tế gia đình.

Xem thêm:  Thu nhập ổn định nhờ trồng cà na Thái

Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 5,3%

Sau khi bỏ phiếu, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019 là 5,3%. Đây là sự đồng thuận của 15/15 thành viên Hội đồng tiền lương Quốc gia.

Xem thêm:  Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 5,3%

Lưu ý xuống giống vụ thu đông 2018

Cùng với đảm bảo lịch thời vụ tập trung, né rầy, các địa phương cần tính toán cơ cấu giống phù hợp, áp dụng các biện pháp kỹ thuật để quản lý dịch hại, tăng năng suất và chất lượng lúa. Điều quan trọng là chỉ xuống giống vụ thu đông ở những vùng đê bao đảm bảo ăn chắc và chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết bất thường.

Xem thêm:  Lưu ý xuống giống vụ thu đông 2018

'Không để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được'

“Phải khẳng định được mùa mà không rớt giá, được mùa, phải được cả giá”, “không được để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được, không được để 1 cân nhãn nào của bà con phải bán rẻ so với giá trị thực”.

Xem thêm:  'Không để 1 cân nhãn nào của bà con không bán được'

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7359398
Hôm nay
Tất cả
612
7359398