Get Adobe Flash player

2017

Xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên trong năm 2018

Sáng 14/1, tại cảng Cát Lái (TPHCM), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã phát lệnh xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu của năm 2018.

Xem thêm:  Xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên trong năm 2018

Nhiều lô hàng thực phẩm xuất vào Australia bị hủy hoặc tái xuất

Theo thông tin mới nhất từ Thương vụ Việt Nam tại Austrlia: Trong quá trình kiểm tra các lô hàng thực phẩm NK vào Austrlia, cơ quan chức năng Austrlia đã xác định tổng cộng có 5/37 trường hợp lô hàng từ Việt Nam vi phạm.

Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục mới

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), ước tính hết tháng 11/2017, giá trị xuất khẩu nông sản đã đạt 33,14 tỷ USD, tăng tới 13,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Xem thêm:  Xuất khẩu nông sản đạt kỷ lục mới

Bia, sữa trong “tầm ngắm” của nhà đầu tư Thái

Một nhà đầu tư (NĐT) gốc gác Thái Lan là công ty TNHHVietnam Beverage đã đăng ký mua 25% cổ phiếu đang lưu hành của Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Trong thương vụ mua cổ phần của công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) mới đây cũng dính dáng đến một tỷ phú người Thái. Phải chăng lộ trình thâu tóm của NĐT Thái Lan với thị trường bia, sữa ở Việt Nam không còn xa?

Xem thêm:  Bia, sữa trong “tầm ngắm” của nhà đầu tư Thái 

“Nghịch lý” sản xuất phân DAP Việt

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định gia hạn thời gian điều tra thêm hai tháng (đến ngày 12/1/2018) trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phân bón DAP nhập khẩu vào Việt Nam.

Xem thêm: “Nghịch lý” sản xuất phân DAP Việt

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

6506679
Hôm nay
Tất cả
7112
6506679