Get Adobe Flash player

2017

Sinh con ở địa phương khác hưởng BHYT như thế nào?

Bà Lê Thị Ngân làm việc tại tỉnh Hưng Yên, có hộ khẩu tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đăng ký BHYT tại Bệnh viện huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Bà Ngân hỏi, bà có thể sinh con theo chế độ BHYT tại Bệnh viện Phụ sản Hải Dương được không? Tỷ lệ hưởng BHYT thế nào và có cần xin Giấy chuyển viện không?

Xem thêm: Sinh con ở địa phương khác hưởng BHYT như thế nào?

Quy định về trình độ chuyên môn của phụ trách kế toán

Bà Lý Thị Tuyết Mai (Quảng Ninh) tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế nông nghiệp, hiện là công chức tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện. Thời gian học đại học, bà tham gia lớp bồi dưỡng kế toán trưởng và được cấp giấy chứng nhận.

Xem thêm:  Quy định về trình độ chuyên môn của phụ trách kế toán

Câu chuyện “hai vai” và sáp nhập ở Long Xuyên

LTS: TP. Long Xuyên là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện mô hình Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND. Mô hình này dù đã được thực hiện khá nhiều ở cấp xã, nhưng đặt trong bối cảnh đô thị trung tâm, tỉnh lỵ của An Giang, “hai vai” của người đứng đầu địa phương thật không đơn giản. Cùng lúc, TP. Long Xuyên còn mạnh dạn tinh gọn tổ chức bộ máy, bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.

Xem thêm: Câu chuyện “hai vai” và sáp nhập ở Long Xuyên

Thay quan điểm 'dừng lại ở 2 con'

Nếu trước đây chúng ta vận động mỗi cặp vợ chồng dừng lại ở 2 con để nuôi dạy cho tốt, thì trong tình hình mới hiện nay sẽ thay khẩu hiệu vận động thành mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con.

Xem thêm:  Thay quan điểm 'dừng lại ở 2 con'

DN có cổ phần của nhau có được cùng dự thầu?

Đơn vị của ông Mai Văn Kế (Hà Nội) đang lựa chọn nhà thầu gói thầu xây lắp phòng cháy chữa cháy, quy mô dưới 5 tỷ đồng. Các nhà thầu tham dự có Công ty A và Công ty B. Trong đó, Công ty A nắm giữ 20% cổ phần của Công ty B. Trước tháng 12/2016, Công ty B là chi nhánh của Công ty A.

Xem thêm:  DN có cổ phần của nhau có được cùng dự thầu? 

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

5771862
Hôm nay
Tất cả
4126
5771862