Get Adobe Flash player

2017

Quy định về chấm dứt hợp đồng với lao động đủ điều kiện về hưu

Ông Lê Ngọc Huynh (TPHCM) đề nghị cơ quan chức năng làm rõ một số quy định về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu.

Xem thêm:  Quy định về chấm dứt hợp đồng với lao động đủ điều kiện về hưu

Giấy đăng ký DN không phải là giấy phép kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không phải là giấy phép kinh doanh. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Điều 29 Luật Doanh nghiệp năm 2014, không bao gồm nội dung về ngành, nghề kinh doanh.

Xem thêm:  Giấy đăng ký DN không phải là giấy phép kinh doanh

Website của DN có phải là website thương mại điện tử?

Theo phản ánh của ông Ngô Đạt Trí, hiện nay, các doanh nghiệp (DN) nhỏ đang phát triển website để trưng bày sản phẩm, chưa có giá, giỏ hàng, tính năng đặt hàng, tính năng giao dịch trực tuyến, nhưng bị gán tên là website thương mại điện tử và bên kiểm tra bắt buộc DN phải thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương, nếu không sẽ bị phạt tiền.

Xem thêm:  Website của DN có phải là website thương mại điện tử?

Việt kiều tại Campuchia sẽ sớm được nhập quốc tịch

Việt Nam luôn mong muốn phía Campuchia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người Campuchia gốc Việt.

Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia khá đông. Việc giải quyết các thủ tục, giấy tờ để bà con Việt kiều trở thành công dân Campuchia được lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Đây cũng là mong muốn của phần lớn bà con Việt kiều khi mà chính quyền Campuchia đang tiếp tục đẩy mạnh việc cấp thẻ cư trú, tiến tới thực hiện việc nhập tịch cho bà con.

viet kieu tai campuchia se som duoc nhap quoc tich hinh 1

Xem thêm: Việt kiều tại Campuchia sẽ sớm được nhập quốc tịch

Quy định về ký hợp đồng thử việc

Khi người lao động và người sử dụng lao động có thoả thuận về việc làm thử thì 2 bên giao kết hợp đồng thử việc. Thời gian thử việc căn cứ và tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 1 lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động.

Xem thêm:  Quy định về ký hợp đồng thử việc

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

6506646
Hôm nay
Tất cả
7079
6506646