Get Adobe Flash player

Vay vốn - cẩn trọng không thừa

MBBank

Từ trước tới nay, với nhiều DN, để duy trì hoạt động và sản xuất kinh doanh, các DN vẫn phải phụ thuộc ít nhiều vào nguồn vốn vay từ ngân hàng. Mặc dù việc tiếp cận vốn ngân hàng không dễ dàng nhưng nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng không nên tiếp cận vốn ngân hàng bằng mọi giá.

Xem thêm: Vay vốn - cẩn trọng không thừa

Campuchia: Đối tác kinh tế tiềm năng

Những năm gần đây, Campuchia là thị trường xuất khẩu lớn và đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam. Rõ nhất là xuất khẩu của Việt Nam sang Campuchia đạt tốc độ tăng khá cao. Năm 2013 so với năm 2005, xuất khẩu của Việt Nam sang Campuchia cao gấp khoảng 5,3 lần, bình quân 1 năm trong thời kỳ này tăng 23,1%, cao hơn các con số tương ứng của tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam (gần 4,1 lần, tăng gần 19,2%/năm).

Xem thêm: Campuchia: Đối tác kinh tế tiềm năng

Sẽ ứng nguồn cho các địa phương hụt thu

Theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, đối với các địa phương hụt thu trong năm 2013, sau khi đã sử dụng nguồn lực tài chính tại chỗ theo quy định, sắp xếp lại các nhiệm vụ chi mà vẫn còn thiếu nguồn, cần báo cáo gửi về Bộ Tài chính để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho ứng nguồn để chi và địa phương có trách nhiệm hoàn trả lại ngân sách trung ương trong năm 2014.

Xem thêm: Sẽ ứng nguồn cho các địa phương hụt thu

Thái Bình: Hỗ trợ phát triển tàu cá khai thác thuỷ sản xa bờ

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Bình có tổng số 1.202 tàu cá. Trong những năm qua ngư dân trong tỉnh đã tập trung nâng cấp tàu cá nhằm đẩy mạnh khai thác xa bờ, giảm mạnh khai thác ven bờ để bảo vệ nguồn lợi và góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biển.

Xem thêm: Thái Bình: Hỗ trợ phát triển tàu cá khai thác thuỷ sản xa bờ

Thực phẩm an toàn: Kiểm soát chuỗi và ứng dụng KHCN

Quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm được Bộ NNPTNT coi là nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành. Trong năm 2013, ngành Nông nghiệp đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp trong công tác này.

Xem thêm: Thực phẩm an toàn: Kiểm soát chuỗi và ứng dụng KHCN

lich-cup-dien

Logo hội viên

BKAGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitech

GoldenCityAnGiangCaLinhKhoMialienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Lượt truy cập

23887316
Hôm nay
Tất cả
38906
23887316