Get Adobe Flash player

2017

Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer

Các giá trị văn hóa (VH), đời sống, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer nếu được khai thác tốt, có thể trở thành những sản phẩm du lịch (DL) VH đặc trưng, hấp dẫn khách DL trong và ngoài nước đến với địa phương.

Xem thêm:  Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer

Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa

Vĩnh Hòa tự (tọa lạc xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn) - ngôi chùa nhỏ, nép mình khiêm nhu ở vùng quê bình dị. Ngôi chùa được thành lập cách đây hơn 100 năm theo kiến trúc kiểu chữ “Quốc” truyền thống, có giá trị và tính thẩm mỹ cao. Viếng chùa Vĩnh Hòa dù bất cứ thời khắc nào, phật tử đều có thể tìm được sự bình yên, thư thái trong tâm hồn.

Xem thêm:  Độc đáo kiến trúc ở một ngôi chùa

Chuyện về ông Hổ ở xứ cù lao

Dù có địa danh hành chính là xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên), nhưng tên gọi Cù lao ông Hổ được người dân trong và ngoài tỉnh biết đến nhiều hơn. Gắn liền với địa danh này là những câu chuyện xưa kể về nghĩa tình giữa người và hổ, được bà con địa phương lưu giữ và truyền miệng cho đến nay…

Xem thêm: Chuyện về ông Hổ ở xứ cù lao

Nâng cao ý thức du khách khi tham quan núi Cấm

Là điểm du lịch (DL) nổi tiếng của tỉnh, núi Cấm đón hàng triệu lượt khách mỗi năm, do đó áp lực về vệ sinh môi trường (VSMT) ở khu vực này khá lớn. Hiện nay, cơ quan quản lý đã đẩy mạnh tuyên truyền giữ gìn VSMT nhằm nâng cao nhận thức của du khách khi đến với “nóc nhà miền Tây”.

Xem thêm:  Nâng cao ý thức du khách khi tham quan núi Cấm

Nét đẹp làng Chăm

Qua những làng Chăm ở An Giang, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những thánh đường uy nghi, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo mà còn dễ dàng bắt gặp những cô gái Chăm duyên dáng với trang phục truyền thống của dân tộc. Đặc sắc nhất là trang phục áo dài không xẻ tà với những chiếc dây lấp lánh buộc chéo vai, thắt ngang lưng và chiếc khăn thêu đội đầu… tạo nên nét duyên dáng, kín đáo riêng có của phụ nữ Chăm.

Xem thêm:  Nét đẹp làng Chăm

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7359390
Hôm nay
Tất cả
604
7359390