Get Adobe Flash player

2017

Chuyên gia WB “hiến kế” tạo thuận lợi thương mại cho Việt Nam

Ngày 26/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tạo thuận lợi thương mại, phát triển logistics và thực hiện cơ chế một cửa quốc gia.

Xem thêm: Chuyên gia WB “hiến kế” tạo thuận lợi thương mại cho Việt Nam

Xuất khẩu còn chặng đường dài

Tăng cả về lượng và giá là những yếu tố thuận lợi giúp cho XK tăng trưởng tốt. Thêm vào đó, lợi thế khi các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đi vào thực hiện giúp cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường NK tốt hơn.

VTIP - Công cụ tạo thuận lợi cho thương mại

Việc xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam (VTIP) không chỉ đáp ứng các cam kết của Việt Nam tại Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại (TFA) của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO) mà còn là công cụ hữu hiệu giúp tạo thuận lợi hơn nữa cho các bên có liên quan đến hoạt động XNK và quá cảnh với Việt Nam.

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ “Quy định xác định trước”

Ngày 31/5, tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Cục Hải quan Thành phố và Liên minh tạo thuận lợi thương mại Việt Nam (VTFA) tổ chức Hội nghị về “Quy định xác định trước: Tình hình áp dụng tại Việt Nam và lợi ích cho doanh nghiệp”.

Xem thêm: Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng lợi thế từ “Quy định xác định trước” 

Cần tạo bước “đột phá” cho ngành chăn nuôi trong tỉnh

Kể từ khi Việt Nam hội nhập sâu về nền kinh tế thế giới, ngành chăn nuôi trong tỉnh đang đối mặt với nhiều thách thức. Sản phẩm làm ra (từ thủy sản đến gia súc, gia cầm) luôn gặp khó trong khâu tiêu thụ.

Xem thêm: Cần tạo bước “đột phá” cho ngành chăn nuôi trong tỉnh

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7359337
Hôm nay
Tất cả
551
7359337