Get Adobe Flash player

2017

ĐBSCL: Nông nghiệp không thể hội nhập trong manh mún

Phát triển bền vững ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL là xu thế chung mà toàn xã hội đang nỗ lực hướng tới, là mục tiêu chiến lược của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đang quyết tâm thực hiện. Trong những thập kỷ gần đây, nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có những thành tựu nổi bật về năng suất và sản lượng, đóng góp không nhỏ vào các mục tiêu liên quan đến an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, ổn định xã hội. Tuy nhiên, tình trạng thiếu đồng bộ và kém chuyên nghiệp vẫn là những cản trở cần được giải quyết sớm nếu muốn hội nhập.

Xem thêm: ĐBSCL: Nông nghiệp không thể hội nhập trong manh mún

FTA Việt Nam- EAEU: Mở rộng cơ hội xuất khẩu sang Nga

Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo "Tiếp cận thị trường Liên bang Nga trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á-Âu ( FTA Việt Nam - EAEU) có hiệu lực" tổ chức ngày 22-11 tại TP.HCM.

Xem thêm: FTA Việt Nam- EAEU: Mở rộng cơ hội xuất khẩu sang Nga

Thị trường EAEU: Cơ hội nhiều, thách thức cũng không nhỏ

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) có hiệu lực mở ra một cơ hội rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, tạo ra động lực mở cửa thị trường, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp (DN) hai bên, giảm bớt các rào cản thuế quan, phi thuế quan, thúc đẩy xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các nước trong EAEU.

Xem thêm: Thị trường EAEU: Cơ hội nhiều, thách thức cũng không nhỏ

Hội nhập kinh tế quốc tế: Doanh nhân và doanh nghiệp đi tiên phong

Doanh nhân và doanh nghiệp Việt gánh trọng trách đi tiên phong hiện thực hóa quá trình hội nhập, đối mặt rủi ro và gặt hái lợi ích từ hội nhập.

Xem thêm: Hội nhập kinh tế quốc tế: Doanh nhân và doanh nghiệp đi tiên phong

Thúc đẩy ký chính thức FTA giữa Việt Nam và EU

Việt Nam, Đan Mạch nhất trí thúc đẩy sớm ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), tạo khuôn khổ thuận lợi mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai bên trong thời gian tới.

Xem thêm: Thúc đẩy ký chính thức FTA giữa Việt Nam và EU

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7732959
Hôm nay
Tất cả
1153
7732959