Get Adobe Flash player

2017

Doanh nghiệp “bất động” với hội nhập sẽ rất tai hại

Những hiệp định thương mại sẽ giúp Việt Nam đón nhận dòng vốn đầu tư từ các nước. Ngoài ra, các hiệp định này sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam có lợi khi XK vào những thị trường lớn, trong đó các ngành được hưởng lợi nhiều là dệt may, giày dép, thủy sản.

Xem thêm: Doanh nghiệp “bất động” với hội nhập sẽ rất tai hại

Doanh nghiệp sẽ dẫn dắt nông nghiệp hội nhập thành công

Quy mô nhỏ lẻ, cộng với sự yếu kém về khoa học kỹ thuật khiến ngành nông nghiệp Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi hội nhập.

Xem thêm: Doanh nghiệp sẽ dẫn dắt nông nghiệp hội nhập thành công

Trong hội nhập, tất cả doanh nghiệp phải lên sàn đấu

Trong câu chuyện hội nhập, tất cả các doanh nghiệp phải lên sàn đấu. Chúng ta phải chấp nhận việc có doanh nghiệp đổ vỡ. Doanh nghiệp nào đã mạnh là mạnh thật sự. Không nên để tình trạng tất cả đều sống, nhưng có trường hợp dở sống, dở chết.

Xem thêm: Trong hội nhập, tất cả doanh nghiệp phải lên sàn đấu

Làm gì để DN nâng cao năng lực hội nhập?

Mặc dù môi trường đầu tư kinh doanh trong năm qua được đánh giá là đã có những thay đổi tích cực, nhưng trong xu thế hội nhập cùng các Hiệp định thương mại tự do, cộng đồng DN vẫn kỳ vọng nhiều hơn về một sự đổi thay kỳ tích.

Xem thêm: Làm gì để DN nâng cao năng lực hội nhập?

Nông nghiệp: Hội nhập trong lo lắng

Với nhiều Hiệp định thương mại (FTA) đang được đàm phán, sắp sửa ký kết chính thức, thời gian tới dự kiến thuế suất XK đối với hầu hết mặt hàng sẽ về 0%. Động thái này mở ra nhiều cơ hội cho XK nông, lâm, thủy sản của Việt Nam, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, ngành nông nghiệp dường như vẫn chưa sẵn sàng để tham gia “bữa tiệc” lớn này.

Xem thêm: Nông nghiệp: Hội nhập trong lo lắng

lich-cup-dien

GoldenCityAnGianglienhe-quangcaolienhe-quangcao

Liên kết Website

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthcKienNghiDN3ttvtvttdn

Lượt truy cập

7238203
Hôm nay
Tất cả
3208
7238203