chuc-mung-nam-moi-2022

Bài viết

Nét mới về Trường Quốc Tế GIS

logogisTRƯỜNG QUỐC TẾ GIS

Đường Nguyễn Hoàng, P. Mỹ Hòa, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang

18 Lý Thường Kiệt, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Tel: 0296 395 7057 - 0296 395 3957 - Fax: 0296 395 7058

Website: www.gis.edu.vn

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2014 AN KHANG THỊNH VƯỢNG

Những năm gần đây, thành phố Long Xuyên nói riêng, tỉnh An Giang nói chung đã và đang trên đường phát triển với nhiều lĩnh vực như văn hoá xã hội… Đặc biệt nhất là những công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trường học khang trang trong và ngoài công lập, đã góp phần nâng cao dân trí cho địa phương. Từ nhu cầu người học và trong bối cảnh đó, Trường Quốc Tế GIS ra đời cách đây 6 năm.

GISGV

Là cơ sở giáo dục ngoài công lập còn non trẻ về thời gian, nhưng tiềm ẩn là sự trưởng thành từ bộ máy lãnh đạo, trường Quốc Tế GIS đã sớm hoà nhập vào hệ thống giáo dục tỉnh nhà và khẳng định được vị trí hàng đầu qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 (đạt 100%). Kết quả này là sự phấn đấu vươn lên của thầy trò trường Quốc Tế GIS; đồng thời là tiền đề cho sự phát triển tương lai.

Từ kết quả đạt được năm qua, đầu năm học 2013 – 2014 đến nay, trường tổ chức nhiều loại hình hoạt động vừa giải trí, vừa góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh như văn nghệ, thể dục thể thao, báo tường. Ngoài ra, trường tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trong nước và trong tương lai sẽ tổ chức các chuyến tham quan ở nước ngoài. Thông qua chương trình, trường rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục tinh thần tự lập, tự quản, tình yêu quê hương đất nước, yêu thiên nhiên, nâng cao tinh thần đoàn kết trong sinh hoạt và học tập của học sinh... Đặc biệt, cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh với mục đích tạo môi trường cho học sinh rèn luyện và phát triển kỹ năng nói Tiếng Anh. Ban tổ chức cuộc thi yêu cầu mỗi lớp thành lập một đội. Mỗi đội gồm 3 học sinh.

GISHS 

Các đội phải thể hiện quan điểm của mình về chủ đề đã chọn; đồng thời phải thể hiện năng lực trình bày Tiếng Anh trôi chảy và mạch lạc. Chủ đề hùng biện, Ban tổ chức đặt ra mới lạ như: Tivi có tốt hơn sách không? Trái táo có ngon hơn trái cam? Học sinh nữ thì giỏi hơn học sinh nam? Giới trẻ ngày nay thì sử dụng internet nhiều hơn thay vì tham gia các hoạt động xã hội? Đẹp có quan trọng hơn thông minh?

Đến với cuộc thi, nhà trường mong muốn mang lại cho học sinh sự tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp và hoàn thiện dần kỹ năng nói Tiếng Anh. Cuộc thi giúp học sinh nâng cao khả năng suy nghĩ và diễn đạt lưu loát Tiếng Anh không còn sự trợ giúp của thầy cô. Đây là kết quả quá trình học tập của học sinh trong giờ ESL (Giờ giao tiếp, học trực tiếp với người nước ngoài qua các sinh hoạt hàng ngày). Các thí sinh rất tự tin khi trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo, phát âm chuẩn, nói lưu loát, trả lời nhanh nhẹn. Cuộc thi quả là sân chơi bổ ích và hình thành ở các em phương pháp học tổ, ý thức tự học, tự lập, làm việc theo nhóm, tự quản lý và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo.

Hiện nay, trường tiếp tục duy trì và phát triển câu lạc bộ Tiếng Anh và chuẩn bị chương trình giao lưu với các đơn vị bạn thuộc nội ô thành phố Long Xuyên. Buổi giao lưu sẽ thật thú vị khi học sinh ý thức được sự cần thiết phải giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh; vì nó là ngôn ngữ trong thời kỳ hội nhập.

Bên cạnh đó, trường tiếp tục khai thác tiềm năng hồ bơi đạt chuẩn, phổ cập học sinh toàn trường và tích cực hỗ trợ huấn luyện học sinh ngoài trường theo chương trình của Bộ hoặc theo yêu cầu của phụ huynh. Ngoài ra, nhà trường đã và đang xây dựng mô hình các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, hội họa, âm nhạc... Thông qua câu lạc bộ, trường tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu.

Và, nhân dịp cả nước đang náo nức đón mừng xuân mới, trường tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 với các đơn vị bạn trong nội ô thành phố Long Xuyên. Buổi giao lưu sẽ là dịp để học sinh các trường học tập lẫn nhau về mặt văn hóa và lĩnh vực nghệ thuật.

Kết quả đạt được như hôm nay, là sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường; đặc biệt là tinh thần đoàn kết tôn trọng lẫn nhau vì mái trường thân yêu.

Với tiêu chí Tối ưu hóa môi trường học tập: Tri thức – Nhân bản – Hội nhập, Trường Quốc Tế GIS xác định phát triển học sinh toàn diện về đạo đức, tri thức, thể chất và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, trường trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để phát huy tối đa năng lực bản thân học sinh trong quá trình học tập tại trường và trở thành người thành đạt sau này./.

Trần Kế Trường

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

35052397
Hôm nay
Tất cả
3541
35052397