chuc-mung-nam-moi-2022

Phần mềm PC COVID có tính năng “phản ánh thông tin mũi tiêm”

Theo phản ánh của ông Hoàng Minh Nhật (Cần Thơ), sau khi tiêm vaccine dữ liệu không được cập nhật lên sổ sức khỏe điện tử (SSKĐT), hoặc cập nhật mũi 1 nhưng vài ngày sau lại hiển thị chưa tiêm vaccine. Một vài điểm tiêm chủng không phát giấy chứng nhận cho người dân mà yêu cầu tải ứng dụng SSKĐT để theo dõi... 

Khi hỏi Trung tâm y tế thì được trả lời đang nhập dữ liệu, do đó người dân không có căn cứ để chứng minh đã tiêm mũi 1. Ông Nhật đề nghị rà soát lại quy trình và theo dõi tiến độ nhập liệu, cũng như hiệu quả của ứng dụng SSKĐT mà người dân đang sử dụng. Đồng thời, đề nghị thống nhất sử dụng 1 phần mềm ứng dụng để việc quản lý, theo dõi được hiệu quả hơn.

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Hiện nay, Giấy chứng nhận tiêm chủng đã được số hóa trên nền tảng quản lý tiêm chủng vaccine COVID-19, người dân, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có thể tra cứu thông tin trên hồ sơ SKĐT và cổng thông tin tiêm chủng vaccine COVID-19.

Đối với trường hợp chưa được cập nhật trên phần mềm, trên phần mềm có tính năng “phản ánh thông tin mũi tiêm” do vậy người dân có thể truy cập và khai báo các thông tin tại mục Tra cứu chứng nhận tiêm để được cập nhập về giấy chứng nhận tiêm chủng.

Kể từ ngày 30/9/2021, Việt Nam đã công bố phần mềm PC COVID trong đó bao gồm cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân; thông tin tiêm vaccine; thông tin xét nghiệm; thẻ COVID-19; truy vết tiếp xúc gần; mật độ di chuyển; xu hướng lây nhiễm.... đây là phần mềm duy nhất thay thế cho các phần mềm sẵn có trước đây và thông tin về tình trạng F0 như ông đề cập có thể sẽ được cập nhật tại phần mềm nêu trên.

Theo Chinhphu.vn

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

35053680
Hôm nay
Tất cả
4824
35053680