Kỷ niệm một chuyến đi ....

Khá lâu mới trở lại thị trường Campuchia, sẵn dịp hội chợ của bạn tổ chức ở đảo "Kim Cương" tranh thủ tham quan một vòng...cảm nhận bạn đã có tiến bộ về nhiều mặt, đặc biệt là mặt hàng lúa gạo, nhiều vùng miền phát triển khá, đã có hàng hoá tham gia hội chợ... 

Campuchia 1 

Dịp này HHDN An Giang tiếp tục kết nối lại với các doanh nghiệp Việt kiều và làm cầu nối cho các doanh nghiệp của HHDN Bến Tre, đặc biệt là hâm nóng những tình cảm gắn bó thắm thiết với Tổng hội người Campuchia gốc Việt và Hội phát triển ViệtNam - Lào - Campuchia. 

 

Việc các doanh nghiệp Việt phát triển ra nhiều thị trường, đặc biệt là thị trường khối ASEAN bắt đầu từ 2000 là rất háo hức và mạnh mẽ, đặc biệt là việc đồng hành cùng các hội, hiệp hội, các cơ quan xúc tiến thương mại v.v, bước đầu chúng ta đã đạt được một số thành công nhất định, nhưng tiếp theo đó chúng ta không giữ vững và phát triển tốt ở thị trường mới do một số khó khăn khách quan do những biến động của tình hình kính tế thế giới cuối những năm 2000, nhưng đặc biệt do chủ quan của chính chúng ta là mạnh ai nấy làm, không có một sách lược, chiến lược xuyên suốt và tuân thủ theo mục tiêu đã đề ra. Ở đây vai trò nhạc trưởng của nhà nước là rất quan trọng,nhưng đôi khi những người nắm giữ trọng trách kém năng lực, thiếu kinh nghiệm, nắm lấy cơ hội ra nước ngoài đi chơi, tham quan ... , chả bù với các nước gần quanh ta... hậu quả nhãn tiền là ta cứ... tiến lùi so với các nước bạn! 

 

Bao giờ cũng vậy, các anh chị em Sum-Chi, Chan long, bác sĩ Sang, doanh nghiệp và bà con Việt kiều Vương quốc Campuchia luôn luôn biểu lộ những tình cảm mến khách chân thành, làm lưu luyến những bước chân người về quê hương và đổi với riêng tôi trong lòng hình như vẫn còn nợ nhiều anh chị em doanh nghiệp Việt kiều, khi không có cơ hội gặp lại, do họ phải "rời bỏ cuộc chơi" dù không mong muốn, giống như những doanh nghiệp bạn bè khác của tôi ở Việt Nam, hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ có dịp hội ngộ trở lại vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng, với các sản phẩm Việt đa dạng, phong phú, chất lượng và hấp dẫn người tiêu dùng các nước!

 

Vương quốc Kampuchia, cuối tháng 10-2016 

Nguyễn Phụng Hoàng

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

31368274
Hôm nay
Tất cả
28892
31368274