Nhiều ngành hàng hưởng lợi từ EVFTA sau 1 năm thực thi

Đến nay, Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã mang lại nhiều kết quả đánh khích lệ cho nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam, và là một FTA được doanh nghiệp Việt Nam tận dụng tốt nhất.

Xem tiếp...

Cơ hội cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Peru

Thông tin từ Bộ Công Thương, Peru vừa chính thức trở thành thành viên thứ 8 Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Việc Peru chính thức thông qua Hiệp định CPTPP sẽ mang lại cơ hội mở cửa thị trường cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang nước này trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Mở đường cho hàng Việt Nam sang thị trường châu Mỹ tiềm năng

Sau 2 năm thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cho thấy, tác động của Hiệp định đối với việc phát triển thị trường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam tại các nước thành viên thuộc khu vực châu Mỹ là rất lớn. CPTPP đã và đang trở thành động lực mở đường cho hàng Việt sang thị trường các nước châu Mỹ vốn còn rất mới mẻ và tiềm năng.

Xem tiếp...

Nội dung so sánh của các cam kết chính trong Hiệp định EVFTA và UKVFTA

Phó Giám đốc Sở Công thương An Giang Đoàn Minh Triết vừa có công văn gửi Sở, ban ngành tỉnh; Hội Nông dân tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tỉnh An Giang, về thông tin nội dung so sánh của các cam kết chính trong HIệp định EVFTA và UKVFTA.

Xem tiếp...

Sau 2 năm, tỉ lệ DN hưởng 'trái ngọt' từ CPTPP chưa cao

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, xuất khẩu của Việt Nam đi các thị trường đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chỉ đạt kim ngạch xấp xỉ 2019. Cứ 4 doanh nghiệp (DN) thì mới có một DN đã từng được trải nghiệm “trái ngọt” từ Hiệp định này. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là tỉ lệ tận dụng ưu đãi thuế quan CPTPP trong năm thứ 2 đã được cải thiện.

Xem tiếp...

AtalinkGoldenCityAnGiangCaLinhKhoMia

lich-cup-dien

Liên kết Website

untitled1CongThongTinDoanhNghiep

Capturehuba

kigibaMDECCucHaiQuanAnGiang

 

 

 

Góc doanh nghiệp

DoiThoaiTrucTuyentthc2KienNghiDN3ttvtvDNCongCP

Logo hội viên

AGICHAM-KIMCHIViettleAnGiangHD GroupSang XanhANTESCOAlphanamGroupVietGreenTourHTXDoanKetlogoagitechBK

Lượt truy cập

33717519
Hôm nay
Tất cả
857
33717519